Trao bò sinh sản cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Tân Lập
Lượt xem: 35
    Ngày 28/6/2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Hanyang Digitech Vina (Khu công nghiệp Phú Hà) tổ chức Chương trình trao bò sinh sản cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Tân Lập, huyện Thanh Sơn. Dự buổi trao bò, về phía tỉnh có lãnh đạo hội Chữ thập đỏ tỉnh. Về phía huyện Thanh Sơn có đồng chí Phạm Tú- UVBTVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện.

anh tin bai

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện Thanh Sơn và đại diện đơn vị tài trợ trao tiền hỗ trợ mua bò sinh sản cho các hộ nghèo ở xã Tân Lập.

Chương trình đã trao 10 con bò sinh sản cho 10 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Tân Lập. Tổng trị giá 150 triệu đồng, do Công ty TNHH Hanyang Digitech Vina (Khu công nghiệp Phú Hà) tài trợ. Những con bò này sau khi nuôi, nếu sinh bò cái thì chăm sóc đến 8 tháng tuổi và bàn giao cho các hộ nghèo khác nuôi. Còn sinh bê đực sẽ được chăm sóc tới 8 tháng tuổi sau đó xuất bán lấy tiền mua bê cái hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp theo. Sau đó gia đình hưởng lợi hoàn toàn con bò giống mẹ.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Ngân hàng bò” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động nhằm giúp những hộ nghèo ở vùng khó khăn vươn lên thoát nghèo.

anh tin bai

Chương trình trao bò sinh sản cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Tân Lập.

Đức Trung- Trung tâm Văn hoá TTDL&TT huyện Thanh Sơn