image banner
Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Cựu giáo chức Việt Nam
Lượt xem: 207
    Ngày 03/7/2024, Hội Cựu giáo chức (CGC) huyện Thanh Sơn tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội CGC Việt Nam (03/7/2004- 03/7/2024); 19 năm ngày thành lập Hội CGC tỉnh Phú Thọ và 18 năm ngày thành lập Hội CGC huyện Thanh Sơn.

    Tới dự về phía tỉnh có nhà giáo ưu tú Nguyễn Thành Chung- Phó Chủ tịch Hội CGC- Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ.

    Về phía huyện có đồng chí Phạm Tú- UVBTVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lương Thị Thanh Nhàn- UVBTVHU- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện.

anh tin bai

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa truyền thống ngày thành lập Hội CGC Việt Nam, trong đó khẳng định nghề dạy học là một trong những nghề cao quý. Với truyền thống hiếu học, cần cù sáng tạo, lực lượng nhà giáo Việt Nam đã góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp nối và phát huy truyền thống đó, Hội CGC huyện Thanh Sơn được thành lập tháng 4/2006 và đã trải qua 4 kỳ Đại hội. Sau 18 năm thành lập và đi vào hoạt động, toàn huyện hiện có 15 cơ sở hội với 576 hội viên. Tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đoàn kết chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm, trách nhiệm vào quá trình phát triển sự nghiệp giáo dục- đào tạo và công tác khuyến học khuyến tài; vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, hoạt động chính trị- xã hội tại địa phương, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững vai trò nhà giáo mẫu mực trong xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Tú- UVBTVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện và nhà giáo ưu tú Nguyễn Thành Chung- Phó Chủ tịch Hội CGC- Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của Hội CGC huyện Thanh Sơn đã và đang tiếp tục nỗ lực không ngừng cống hiến cho sự phát triển giáo dục của huyện. Các đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới, Hội CGC huyện cần tiếp tục mở rộng, thu hút tập hợp hội viên, nâng tổng số hội viên tham gia vào tổ chức Hội; quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên. Thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và hoàn cảnh, sức khỏe của hội viên. Tiếp tục có sự trao đổi, thảo luận về công tác giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại địa phương.

anh tin bai

 Nhân dịp này, Hội CGC tỉnh Phú Thọ đã trao kỷ niệm chương cho các hội viên có thành tích xuất sắc giai đoạn (2019- 2024); khen thưởng 08 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội. Hội CGC huyện Thanh Sơn tổ chức chúc thọ cho 33 hội viên là người cao tuổi (70, 75 tuổi). Tổ chức khen thưởng, biểu dương 18 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh giỏi cấp Quốc gia là con, cháu của hội viên Hội CGC huyện Thanh Sơn và phát động các phong trào thi đua.

Trước đó, trong các ngày 26/6, 29/6 và 30/6, tại các địa phương Tất Thắng, Hương Cần, Thục Luyện, Hội CGC các cụm trong huyện cũng đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội CGC Việt Nam, qua đó tạo không khí sôi nổi, tri ân công lao đóng góp của các thế hệ nhà giáo trong sự nghiệp trồng người trên quê hương Thanh Sơn.

Thu Thủy, Anh Hoàng (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Thanh Sơn)