image banner
Đại hội thi đua yêu nước Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ VII, giai đoạn 2019- 2024
Lượt xem: 77
    Ngày 04/7/2024, Hội Cựu chiến binh huyện Thanh Sơn tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Cựu chiến binh gương mẫu huyện Thanh Sơn lần thứ VII, giai đoạn 2019- 2024. Tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Thị Kiều An - Phó Bí thư Thường trực HU; đồng chí Hà Văn Nghị - UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Quang Thành - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTVHU, đại diện Hội Cựu chiến binh tỉnh và trưởng các ban ngành, đoàn thể huyện.

anh tin bai

Hội CCB huyện Thanh Sơn hiện có trên 9.200 hội viên. Trong 5 năm qua, phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", các cấp hội trong huyện đã thực hiện thắng lợi phong trào thi đua CCB gương mẫu gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng các phong trào, các cuộc vận động do các cấp, các ngành, địa phương phát động. Phong trào đã vận động đông đảo các thế hệ cán bộ, hội viên CCB, cựu quân nhân phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu thi đua xây dựng hội vững mạnh toàn diện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố QP-AN tại địa phương.

Trong đó, nổi bật là phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu", giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của cựu chiến binh, thực hiện hiệu quả khâu đột phá phát triển kinh tế gia đình gia trại, trang trại của CCB theo hướng liên doanh, liên kết, phát triển hiệu quả, bền vững và đã đạt được nhiều kết quả. Toàn huyện hiện có 2 doanh nghiệp vừa và nhỏ do hội viên CCB làm chủ, 1 HTX, 17 trang trại, 86 gia trại, 106 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã, 45 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện và 11 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh. Cũng trong 5 năm qua, các cấp hội đã động viên, hỗ trợ hội viên bằng nhiều hình thức nhằm giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, trong đó nhận ký ủy thác với ngân hàng CSXH huyện cho trên 3.600 hội viên vay vốn với tổng số tiền 182,712 tỷ đồng; tặng 12 thẻ BHYT cho hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng 9 suất học bổng cho con CCB nghèo vượt khó học giỏi; hỗ trợ xóa nhà tạm cho 445 hội viên với trên 11,9 tỷ đồng. Nhờ đó đến nay hộ gia đình hội viên khá giàu chiếm 56,97%, số hộ nghèo, cận nghèo giảm còn 8,44% (trong 5 năm có 248 hộ thoát nghèo, cận nghèo). Bên cạnh đó, Hội đã tích cực tham gia phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới cũng như các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động và được hội viên hưởng ứng tham gia tích cực. Trong 5 năm cán bộ hội viên CCB đã hiến hơn 4.100m2 đất các loại, hơn 20.000 ngày công, hơn 3 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, nhà văn hóa khu dân cư, ủng hộ hơn 450 triệu đồng cho các loại quỹ: đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam Dioxin, khuyến học… Với những kết quả đó, đã có nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến được các cấp biểu dương, khen thưởng.

anh tin bai

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Đinh Thị Kiều An- Phó Bí thư Thường trực HU, đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được cũng như sự tham gia, đóng góp tích cực mà cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh trong 5 năm qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị các cấp Hội, mỗi cán bộ, hội viên cựu chiến binh tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu trong học tập và chấp hành tốt các chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, chú trọng chăm lo giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; xây dựng tổ chức hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ chế độ XHCN, đấu tranh phòng chống suy thoái về tư tưởng, chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, tham những, tiêu cực; tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua CCB gương mẫu, phong trào "Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống", động viên cựu chiến binh làm giàu chính đáng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

anh tin bai

Tại Đại hội, đã bầu cử 12 đại biểu đi dự Đại hội thi đua CCB gương mẫu tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2019- 2024. Nhân dịp này, 29 tập thể và 56 cá nhân đã được Hội CCB tỉnh, UBND huyện và Hội CCB huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024./.

Hà Trang (TTVHTTDL&TT)