image banner
Khởi công xây dựng nhà cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Giáp Lai
Lượt xem: 33

Sáng ngày 10/07/2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với nhà tài trợ gồm: Quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh; Tập đoàn Ruby Group và Việt Trì Hotel tổ chức trao tiền hỗ trợ và khởi công ngôi nhà nhân đạo cho gia đình chị Phan Thị Thanh Hương, khu 8, xã Giáp Lai. Tới dự có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; về phía huyện có đồng chí Phạm Tú- UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện.

anh tin bai

Chị Hương là mẹ đơn thân, nuôi 2 con đang đi học; gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã; nhiều năm qua chị và 2 con sống trong ngôi nhà tạm bợ, cũ nát; thời gian gần đây chị bệnh tật, phải nghỉ làm nên không có kinh phí để sửa chữa. Trước hoàn cảnh của chị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động các nhà hảo tâm, hỗ trợ gia đình chị xây ngôi nhà mới với số tiền 40 triệu đồng. Cùng sự giúp đỡ của anh em, dòng họ, chị Hương dự kiến xây ngôi nhà cấp 4 mới, diện tích khoảng 50m2, với kinh phí 70 triệu đồng.

anh tin bai

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm kịp thời của các cấp chính quyền đến gia đình khó khăn, yếu thế. Bên cạnh đó, lòng hảo tâm đến từ các nhà tài trợ cũng là động lực giúp gia đình chị Hương có niềm tin trong cuộc sống, cố gắng vươn lên thoát nghèo.

Anh Hoàng – Trung tâm VH-TT-DL và TT Thanh Sơn