Trao tặng mũ bảo hiểm và giảng dạy minh họa an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ năm học 2017- 2018

Ngày 18/12, tại trường Tiểu học Nguyện Bá Ngọc (huyện Thanh Sơn) Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban an toàn giao quốc gia, Cục cảnh sát giao thông và Công ty Honda Việt Nam tổ chức trao tặng 500 mũ bảo hiểm và giảng dạy minh họa an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ cho cán bộ quản lý, giáo viên Tiểu học của 3 huyện Thanh Sơn, Thanh Ba, Hạ Hòa. Tới dự có đại diện vụ giáo dục tiểu học-Bộ Giáo dục – Đào tạo;  Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh, Công ty Hon đa Việt Nam, Ban An toàn Giao thông huyện, phòng Giáo dục – Đào tạo huyện cùng các cán bộ quản lý, giáo viên các trường tiểu học 3 huyện Thanh Sơn, Thanh Ba và Hạ Hòa.

Tại đây, các em học sinh đã được đại diện công ty Honda Việt Nam hướng dẫn cách gài quai mũ bảo hiểm và cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, kỹ năng ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn, đồng thời tham gia thảo luận, trả lời những câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông. Nhân dịp này, đại diệnVụ Giáo dục tiểu học, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho 500 em học sinh tiểu học của 3 huyện Thanh Sơn, Thanh Ba và Hạ Hòa; Tổ chức tập huấn về đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông trong trường tiểu học.

"An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” là chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho đối tượng học sinh tiểu học do Bộ Giáo dục Đào tạo, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Cục cảnh sát giao thông – Bộ công an và Công ty Honda Việt Nam phối hợp thực hiện và được triển khai thí điểm trong năm học 2008-2009 tại 2 tỉnh Vĩnh Phúc và Hải Dương. Đến nay chương trình đã được triển khai ở 15 tỉnh, thành trong cả nước . Thông qua các hoạt động trên nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản khi tham gia giao thông, đồng thời tạo sự hứng thú cho các em học sinh và các thầy cô giáo trong hoạt động dạy - học về an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông.Từ đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn./.

Hà Trang (Đài TT Thanh Sơn)