Sức khỏe - đời sống

mỗi trang
Trang:
 1. 1
 2. 2
 3. 3

 1. Trung tâm y tế huyện Thanh Sơn: Tăng cường triển khai nhiều kỹ thuật mới

  Trung tâm y tế huyện Thanh Sơn: Tăng cường triển khai nhiều kỹ thuật mới

   Trung tâm y tế huyện Thanh Sơn là đơn vị sự nghiệp y  tế hạng II, được thành lập theo quyết định số: 830/QĐ-UBND ngày 14/0402017 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc sát nhập Trung tâm y tế và Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Sơn. Đây là Trung tâm y tế hai chức năng: khám bệnh và thực hiện các chương trình y tế Quốc gia.

  Chi tiết
 2. Chi đoàn khối cơ quan chính quyền huyện Thanh Sơn vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày Nước thế giới

  Chi đoàn khối cơ quan chính quyền huyện Thanh Sơn vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày Nước thế giới

  Ngày 29-3,Chi đoàn khối cơ quan chính quyền huyện Thanh Sơn phối hợp với Phòng Tài nguyên môi trường tổ chức buổi thu gom rác thải trên địa bàn xã Yên Sơn nhân hưởng ứng Ngày Nước thế giới.

  Chi tiết
 3. Gây quỹ từ thiện “Đầu năm mua muối- may mắn đủ đầy”- Chương trình ý nghĩa trong năm mới
 4. Triển khai thực hiện “Đề án thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải huyện Thanh Sơn đến năm 2020”

  Triển khai thực hiện “Đề án thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải huyện Thanh Sơn đến năm 2020”

  Trong tiến trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh công tác thu gom và xử lý rác thải được các ngành và các cấp chính quyền tại huyện Thanh Sơn quan tâm, đầu tư từ đó đã có nhiều chuyển biến tích cực.

  Chi tiết
 5. Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh làm việc tại huyện Thanh Sơn

  Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh làm việc tại huyện Thanh Sơn

  Ngày 30/1, Đoàn liên ngành về an toàn thực phẩm do đồng chí Hà Thanh Bình- Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện kiểm tra công tác an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018.

  Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Quách Hải Lý- UVBTVHU- Phó chủ tịch TT UBND huyện, các thành viên BCĐ liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện.

  Chi tiết
 6. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong quản lý ATTP tại bếp ăn trong các trường học trên địa bàn huyện

  Tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong quản lý ATTP tại bếp ăn trong các trường học trên địa bàn huyện

  Đảm bảo ATVSTP tại các trường học luôn là mối quan tâm không chỉ của các bậc phụ huynh mà còn của toàn xã hội. Do đó, để làm tốt công tác này, UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo số 1124/UBND-YT ngày 20/12/2017 về việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong quản lý ATTP tại bếp ăn trong các trường học trên địa bàn huyện.

  Chi tiết
 7. Thanh Sơn: Chủ động phòng chống đói rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi

  Thanh Sơn: Chủ động phòng chống đói rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi

  Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, tình hình thời tiết vụ đông năm 2017 khả năng diễn biến phức tạp, khó lường, có thể xuất hiện rét đậm, rét hại kéo dài. Vì vậy những năm qua, việc phòng, chống đói, rét, bảo vệ đàn gia súc là một trong những nhiệm vụ quan trọng được địa phương của huyện Thanh Sơn đặc biệt quan tâm. Với sự chỉ đạo quyết liệt từ chính quyền và sự chủ động của người dân, các giải pháp bảo vệ đàn gia súc trong mùa đông đã được triển khai có hiệu quả. Ghi nhận tại xã Cự Thắng  huyện Thanh Sơn.

  Chi tiết
 8. Tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa đông - xuân 2017

  Tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa đông - xuân 2017

  Theo nhận định của Bộ Y tế, những tháng cuối năm, khí hậu rất thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh và phát triển, nhất là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa như: sởi, rubella, ho gà, viêm màng não do não mô cầu, các bệnh cúm gia cầm độc lực cao, cúm A/H7N9, cúm A/H5N1, tiêu chảy cấp...

  Chi tiết
 9. Kiểm tra, xử lý vi phạm về tiêm thuốc an thần vào lợn trước khi giết mổ

  Kiểm tra, xử lý vi phạm về tiêm thuốc an thần vào lợn trước khi giết mổ

  Việc tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ với mục đích để cho thịt có màu sắc thật bắt mắt, đỏ tươi hơn bình thường, thịt sát tới da, ít mỡ, luôn tươi dẻo.  Đây  là hành vi gian lận thương mai, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Nhằm quản lý và kiểm soát hành vi tiêm thuốc an thần vào lợn trước khi giết mổ, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng trên địa bàn huyện. Vừa qua, UBND huyện ban hành văn bản số 978/UBND- NN về việc chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm về tiêm thuốc an thần vào lợn trước khi giết mổ.

  Chi tiết
mỗi trang
Trang:
 1. 1
 2. 2
 3. 3