Sức khỏe - đời sống

mỗi trang
Trang:
 1. 1
 2. 2

 1. Thanh Sơn: Chủ động phòng chống đói rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi

  Thanh Sơn: Chủ động phòng chống đói rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi

  Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, tình hình thời tiết vụ đông năm 2017 khả năng diễn biến phức tạp, khó lường, có thể xuất hiện rét đậm, rét hại kéo dài. Vì vậy những năm qua, việc phòng, chống đói, rét, bảo vệ đàn gia súc là một trong những nhiệm vụ quan trọng được địa phương của huyện Thanh Sơn đặc biệt quan tâm. Với sự chỉ đạo quyết liệt từ chính quyền và sự chủ động của người dân, các giải pháp bảo vệ đàn gia súc trong mùa đông đã được triển khai có hiệu quả. Ghi nhận tại xã Cự Thắng  huyện Thanh Sơn.

  Chi tiết
 2. Tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa đông - xuân 2017

  Tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa đông - xuân 2017

  Theo nhận định của Bộ Y tế, những tháng cuối năm, khí hậu rất thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh và phát triển, nhất là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa như: sởi, rubella, ho gà, viêm màng não do não mô cầu, các bệnh cúm gia cầm độc lực cao, cúm A/H7N9, cúm A/H5N1, tiêu chảy cấp...

  Chi tiết
 3. Kiểm tra, xử lý vi phạm về tiêm thuốc an thần vào lợn trước khi giết mổ

  Kiểm tra, xử lý vi phạm về tiêm thuốc an thần vào lợn trước khi giết mổ

  Việc tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ với mục đích để cho thịt có màu sắc thật bắt mắt, đỏ tươi hơn bình thường, thịt sát tới da, ít mỡ, luôn tươi dẻo.  Đây  là hành vi gian lận thương mai, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Nhằm quản lý và kiểm soát hành vi tiêm thuốc an thần vào lợn trước khi giết mổ, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng trên địa bàn huyện. Vừa qua, UBND huyện ban hành văn bản số 978/UBND- NN về việc chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm về tiêm thuốc an thần vào lợn trước khi giết mổ.

  Chi tiết
 4. Khai trương Nồi cháo nghĩa tình năm 2018

  Khai trương Nồi cháo nghĩa tình năm 2018

  Ngày 15/11, Hội CTĐ huyện Thanh Sơn phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức khai trương  “Nồi cháo nghĩa tình” tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Sơn. Tới dự có đại diện lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, Hội CTĐ huyện, Trung tâm y tế huyện; đại điện các nhà tài trợ .

  Chi tiết
 5. Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em
 6. Thanh Sơn: Chú trọng việc cấp nước sạch đảm bảo sinh hoạt của người dân

  Thanh Sơn: Chú trọng việc cấp nước sạch đảm bảo sinh hoạt của người dân

    Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch cho người dân Thị trấn Thanh Sơn và các vùng lân cận trên địa bàn huyện, trong thời gian qua, Xí nghiệp nước Thanh Sơn đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo nguồn nước ổn định và chất lượng.

  Chi tiết
 7. Thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

  Thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

  Trong tiến trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh công tác thu gom và xử lý rác thải được các ngành và các cấp chính quyền tại huyện Thanh Sơn quan tâm, đầu tư từ đó đã có nhiều chuyển biến tích cực.

  Chi tiết
 8. Thanh Sơn: Chủ động các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết

  Thanh Sơn: Chủ động các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết

  Hiện nay thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa, đây là thời điểm thuận lợi cho dịch sốt xuất huyết phát triển. Để hạn chế tình trạng này, huyện Thanh Sơn đang tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện.

  Chi tiết
 9. Huyện đoàn Thanh Sơn tổ chức “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, hành trình theo bước chân những người Anh hùng”

  Huyện đoàn Thanh Sơn tổ chức “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, hành trình theo bước chân những người Anh hùng”

  Thực hiện Kế hoạch số 32/KHLT ngày 8/5/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phú Thọ về triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017); Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thanh Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức chương trình “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, hành trình theo bước chân những người Anh hùng năm 2017”  tại  xã Địch Quả.

  Chi tiết
 10. Phát động hưởng ứng tháng hành động về tháng an toàn vệ sinh lao động huyện Thanh Sơn lần thứ 1 năm 2017

  Phát động hưởng ứng tháng hành động về tháng an toàn vệ sinh lao động huyện Thanh Sơn lần thứ 1 năm 2017

  Ngày 12/5, huyện Thanh Sơn đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động huyện Thanh Sơn lần thứ 1 năm 2017. Đ/c Trần Ngọc Đương- UVBTVHU- Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện, đại diện các đơn vị doanh nghiệp, cán bộ công chức, viên chức, học sinh trên địa bàn huyện đã tới dự.

  Chi tiết
mỗi trang
Trang:
 1. 1
 2. 2