Thương mại, dịch vụ

1. Đại hội HTX chè sạch Hội phụ nữ xã Sơn Hùng nhiệm kỳ 2018- 2022
  2. Xã Võ Miếu  đón bằng công nhận làng chè Thanh Hà

Xã Võ Miếu đón bằng công nhận làng chè Thanh Hà

Ngày 5/4, xã Võ Miếu đã tổ chức lễ đón bằng công nhận làng chè Thanh Hà. Đồng chí Nguyễn Thanh Hiệp- Phó chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn tỉnh, đồng chí Đinh Thị Kiều An- HUV- Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện đã tới dự.

3. Khai mạc hội chợ thương mại huyện Thanh Sơn năm 2017

Khai mạc hội chợ thương mại huyện Thanh Sơn năm 2017

Ngày  23/11,UBND huyện đã tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại huyện Thanh Sơn năm 2017 . Tới dự có đồng chí Nguyễn Chí Thắng – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Kim Liên – Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh. Phía huyện có đồng chí Phan Trọng Tấn – TUV – Bí thư HU – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Phó Bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Đinh Thị Kiều An- HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng BTC hội chợ; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp tham gia hội chợ, lãnh đạo các huyện Tân Sơn,  Yên Lập cùng đông đảo nhân dân và du khách đến tham quan.

4. Họp Ban tổ chức “Hội chợ thương mại huyện Thanh Sơn năm 2017”

Họp Ban tổ chức “Hội chợ thương mại huyện Thanh Sơn năm 2017”

Ngày 14/11, Ban tổ chức “Hội chợ thương mại huyện Thanh Sơn năm 2017” đã họp bàn phân công nhiệm vụ các thành viên Ban tổ chức. Đ/c Đinh Thị Kiều An – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban tổ chức hội chợ chủ trì hội nghị.

5. Siết chặt quản lý các cơ sở sản xuất, chế biến chè

Siết chặt quản lý các cơ sở sản xuất, chế biến chè

Thời gian gần đây tại một số xã trong vùng chè của huyện đã xuất hiện tình trạng nhiều hộ sơ chế, chế biến chè xanh chất lượng thấp, không tuân thủ chặt chẽ quy trình, quy chuẩn Quốc gia trong sơ chế, chế biến như: Nơi sản xuất không đảm bảo vệ sinh môi trường, nhà xưởng, thiết bị sao sấy bị gỉ; chè sau khi vò đem phơi nắng trực tiếp trên sân nhà, đường đi  gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

6. Phát triển nuôi chim bồ câu thương phẩm ở xã Lương Nha

Phát triển nuôi chim bồ câu thương phẩm ở xã Lương Nha

Trong bối cảnh sản xuất chăn nuôi gặp nhiều khó khăn do giá đầu ra không ổn định, dịch bệnh, giá thức ăn tăng, người chăn nuôi bỏ chuồng nhiều thì với ưu điểm nhanh cho hiệu quả kinh tế, vốn đầu tư không cao, việc nuôi chim bồ câu thương phẩm là hình thức chăn nuôi đang được nhiều bà con nông dân trên địa bàn xã Lương Nha (huyện Thanh Sơn) lựa chọn phát triển. Từ mô hình chăn nuôi mới này, nhiều gia đình đã có nguồn thu ổn định hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

7. Cửa hàng thương mại Võ Miếu- Nơi lan tỏa hàng Việt Nam

Cửa hàng thương mại Võ Miếu- Nơi lan tỏa hàng Việt Nam

Điểm bán hàng Việt Nam mặc dù mới triển khai trong thời gian ngắn nhưng đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ phía người tiêu dùng. Thông qua các “Điểm bán hàng Việt” đã tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu các sản phẩm có chất lượng đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khi tham gia bán hàng tiếp cận được thị trường mới. Cùng với các điểm bán hàng Việt trên toàn tỉnh, Cửa hàng thương mại Võ Miếu là điểm bán hàng Việt hiệu quả, uy tín trên địa bàn huyện Thanh Sơn góp phần tăng sức lan tỏa hàng Việt đến người tiêu dùng.

8. Doanh nghiệp Thanh Sơn nỗ lực vượt khó

Doanh nghiệp Thanh Sơn nỗ lực vượt khó

Trong những năm qua, ngoài thực hiện tốt nghĩa vụ thuế cho Nhà nước và góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, các Doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện Thanh Sơn còn có nhiều đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của huyện trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

mỗi trang