Nông, lâm, ngư nghiệp và thuỷ sản

mỗi trang
Trang:

1. Thanh sơn: Năng suất lúa chiêm xuân đạt 61,3 tạ

Thanh sơn: Năng suất lúa chiêm xuân đạt 61,3 tạ

Đến thời điểm này, bà con nông dân trên địa bàn huyện Thanh Sơn đã cơ bản thu hoạch xong diện tích lúa chiêm xuân, năng suất đạt 61,3 tạ/ 1ha (đạt 100,5% so với cùng kỳ)

Chi tiết
  2. Sản xuất Nông nghiệp huyện Thanh Sơn chuyển từ bước chuyển từ lượng sang chất

Sản xuất Nông nghiệp huyện Thanh Sơn chuyển từ bước chuyển từ lượng sang chất

Thanh Sơn sau 10 năm áp dụng tiến bộ kỹ thuật, tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi để nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm chuyển dần từ sản xuất tự cấp sang sản xuất hàng hóa có chất lượng.

3. Hội thảo mô hình giống lúa Sơn Lâm 2

Ngày 24/5, tại xã Cự Đồng, Phòng Nông nghiệp& PTNT huyện phối hợp với Hợp tác xã (HTX) sản xuất giống cây trồng Quán Tiên Vĩnh Phúc tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình gióng lúa Sơn Lâm 2.

4. Làm giàu từ vườn ươm cây giống

Làm giàu từ vườn ươm cây giống

Hơn 15 năm nay, vườn ươm giống cây trồng của gia đình anh Nguyễn Mạnh Hùng khu Đề ngữ xã Yên Sơn (huyện Thanh Sơn) đã trở thành địa chỉ quen thuộc đối với nhiều nông dân trên địa bàn. Với niềm đam mê và sự nhạy bén, anh Hùng đã hiện thực hiện được ước mơ làm giàu từ vườn ươm cây giống và  tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Chi tiết
  5. Viện chiến lược và chính sách dân tộc trao bò  cho các gia đình có năng lực chăn nuôi trên địa bàn huyện Thanh Sơn

Viện chiến lược và chính sách dân tộc trao bò cho các gia đình có năng lực chăn nuôi trên địa bàn huyện Thanh Sơn

Ngày 7/4, Viện chiến lược và chính sách dân tộc phối hợp với UBND huyện Thanh Sơn, bàn giao 40 con bò lai sinh sản cho 20 gia đình có năng lực chăn nuôi của 2 xã Yên Lương và Yên Sơn. Dự buổi trao bò có Tiến sỹ Nguyễn Hồng Vĩ – Viện trưởng Viện chiến lược và chính sách dân tộc, lãnh đạo Trạm Khuyến nông, Trạm thú y huyện, UBND các xã cùng các hộ dân được nhận bò.

Chi tiết
  6. Phó chủ tịch TTUBND huyện Quách Hải Lý kiểm tra công tác sản xuất  tại xã Yên Lãng

Phó chủ tịch TTUBND huyện Quách Hải Lý kiểm tra công tác sản xuất tại xã Yên Lãng

Ngày 3/4, đồng chí Quách Hải Lý-UVBTVHU- Phó chủ tịch TTUBND huyện đã có buổi làm việc kiểm tra công tác sản xuất tại xã Yên Lãng. Cùng đi có lãnh đạo các phòng: Nông nghiệp&PTNT, Trạm khuyến nông, Trạm thú y, Trạm bảo vệ thực vật, Hạt kiểm lâm và Xí nghiệp thủy nông Thanh Sơn.

7. Chàng thanh niên dân tộc Mường với khát vọng làm giàu  tại quê hương

Chàng thanh niên dân tộc Mường với khát vọng làm giàu tại quê hương

Còn trẻ tuổi nhưng với khát vọng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, chàng thanh niên người dân tộc Mường Hà Văn Nội  khu Chanh xã Thượng Cửu( huyện Thanh Sơn) đã xây dựng được mô hình phát triển kinh tế khá triển vọng với mức thu nhập trên 200 triệu đồng mỗi năm từ khai thác lợi thế của địa phương.

Chi tiết
  8. Phòng Nông nghiệp huyện phối hợp với trạm bảo vệ huyện hướng dẫn triển khai diệt chuột bằng bả sinh học cho bà con xã Cự Thắng

Nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng chuột phá hoại trên lúa vụ xuân năm 2018, Ngày 19/3 Phòng Nông nghiệp huyện phối hợp với trạm bảo vệ huyện đã tổ chức hướng dẫn cách phối trộn mồi bả bả sinh học cho bà con nông dân khu 1 xóm Nương xã Cự Thắng.

9. Tổ chức chiến dịch diệt chuột tập trung vụ chiêm xuân năm 2017-2018

Tổ chức chiến dịch diệt chuột tập trung vụ chiêm xuân năm 2017-2018

Nhằm nâng cao ý thức của nhân dân trong việc chủ động diệt chuột tập trung, đồng loạt bảo vệ an toàn cho lúa và cây màu vụ chiêm xuân và giảm số lượng quần thể chuột gây hại ở vụ mùa, vụ đông và các năm tiếp theo, hạn chế lây lan dịch bệnh. Trạm Bảo vệ Thực vật huyện vừa tổ chức ra quân chiến dịch diệt chuột tập trung vụ chiêm xuân năm 2017-2018.

Chi tiết
  10. Trạm khuyến nông huyện Thanh Sơn: Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, tạo tán cây bưởi diễn

Ngày 8/3, Trạm khuyến nông, phối hợp Phòng Nông nghiệp&PTNT, Trạm bảo vệ thực vật huyện tổ chức hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, tạo tán cây bưởi diễn năm thứ 2 tại xã Tất Thắng. Đây cũng là mô hình hướng dẫn kỹ thuật điểm để triển khai nhân rộng trên địa bàn toàn huyện.

mỗi trang
Trang: