Nông, lâm, ngư nghiệp và thuỷ sản

mỗi trang
Trang:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5

 1. Tăng cường chỉ đạo gieo cấy đúng khung lịch thời vụ

  Tăng cường chỉ đạo gieo cấy đúng khung lịch thời vụ

  Trước diễn biến phức tạp của thời tiết vụ Chiêm xuân năm 2017, nếu không chỉ đạo quyết liệt về thời vụ để xảy ra tình trạng gieo cấy các giống lúa ngắn ngày trà xuân muộn trước khung lịch thời vụ dẫn đến lúa trỗ sớm, gặp rét muộn sẽ ảnh hưởng lớn đến năng suất.

  Chi tiết
 2. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống rét và dịch bệnh cho đàn gia súc

  Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống rét và dịch bệnh cho đàn gia súc

  Hiện nay, thời tiết đang trong giai đoạn rét đậm, rét hại trên diện rộng, kèmtheo mưa làm giảm sức đề kháng của đàn vật nuôi đặc biệt là gia súc non và già yếu;trong những ngày tới thời tiết còn có nhiều diễn biến phức tạp nên nguy cơ bùng phát và lây lan dịch bệnh là rất lớn nếu không kịp thời chăm sóc, nuôi dưỡng. Nhằm chủ động phòng, chống đói, rét và dịch bệnh bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi, đề nghị người chăn nuôi cần thực hiện một số biện pháp sau:

  Chi tiết
 3. Thanh Sơn chủ động dự trữ nguồn thức ăn cho gia súc trong mùa đông

  Thanh Sơn chủ động dự trữ nguồn thức ăn cho gia súc trong mùa đông

  Theo thống kê toàn huyện Thanh Sơn hiện có khoảng trên 29.300 con trâu, bò. Trước những ngày này rét đậm rét hại kéo dài như hiện nay, huyện Thanh Sơn đã tập trung chỉ đạo các ngành, các địa phương hướng dẫn người dân  chủ động che chắn chuồng trại, dự trữ nguồn thức ăn, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trâu bò chết do đói, rét dịch bệnh.

  Chi tiết
 4. Giáo dân Đinh Công Hậu phát triển thành công mô hình cây ăn quả

  Giáo dân Đinh Công Hậu phát triển thành công mô hình cây ăn quả

  Đến xã Tất Thắng huyện Thanh Sơn nhắc đến gia đình anh Đinh Công Hậu và chị Nguyễn Thị Viện – Đồng bào công giáo khu 15 ai cũng biết gia đình anh bởi sự chăm chỉ, chịu khó, không ngừng nỗ lực vươn lên làm kinh tế giỏi với mô hình trồng cây ăn quả cho thu nhập vài trăm triệu đồng mỗi năm.

  Chi tiết
 5. Hội thảo xúc tiến thương mại sản phẩm chăn nuôi gà thịt sản xuất liên kết chuỗi

  Hội thảo xúc tiến thương mại sản phẩm chăn nuôi gà thịt sản xuất liên kết chuỗi

  Ngày 7/12, tại huyện Thanh Sơn, Hội nông dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức buổi Hội thảo xúc tiến thương mại sản phẩm chăn nuôi gà thịt sản xuất liên kết. Dự buổi hội thảo có các đồng chí: Đ/c Hà Thị Hương- TUV- Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, đ/c Nguyễn Quang Sỹ- Phó bí thư TT Huyện ủy, đ/c Đinh Thị Kiều An- HUV- Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo đại diện các sở: Công Thương, Sở Nông nghiệp& Phát triển nông thôn tỉnh, Trung tâm khuyến nông tỉnh, đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, hội viên Hợp tác xã chăn nuôi gà Phú An - xã Địch Quả huyện Thanh Sơn và Hợp tác xã Văn Bán  huyện Cẩm Khê.

  Chi tiết
 6. Lương Nha: Xây dựng mô hình vườn mẫu nông thôn mới

  Lương Nha: Xây dựng mô hình vườn mẫu nông thôn mới

    Để phát huy thế mạnh của địa phương trong sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao giá trị kinh tế trên từng diện tích đất, xã Lương Nha ( huyện Thanh Sơn) đã tiến hành xây dựng các mô hình vườn mẫu nông thôn mới để nhân ra diện rộng, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

  Chi tiết
 7. Tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ đông năm 2017

  Tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ đông năm 2017

  Vụ đông là vụ sản xuất chính, quan trọng trong năm góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho các hộ nông dân, mang lại hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích, thúc đẩy phát triển chăn nuôi; là cơ sở hoàn thành chỉ tiêu tổng sản lượng lương thực, chỉ tiêu tốc độ tăng trưởng của toàn ngành. Tuy nhiên, sản xuất vụ đông năm 2017 phải đối mặt với nhiều khó khăn như: Thời tiết, khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất.

  Chi tiết
 8. Thanh Sơn: Phát huy hiệu quả nguồn vốn chính sách để giảm nghèo

  Thanh Sơn: Phát huy hiệu quả nguồn vốn chính sách để giảm nghèo

  Trong những năm qua, từ việc ủy thác vốn vay với các tổ chức hội, đoàn thể ở khu dân cư, Ngân hàng chính sách xã hội(CSXH) huyện Thanh Sơn đã tạo điều kiện thuận lợi để các hộ nghèo, hộ cận nghèo và  hộ mới thoát nghèo tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

  Chi tiết
 9. Địch Quả khôi phục sản xuất vụ đông, đảm bảo kế hoạch gieo trồng

  Địch Quả khôi phục sản xuất vụ đông, đảm bảo kế hoạch gieo trồng

  Theo kế hoạch, vụ đông năm 2017, toàn xã Địch Quả gieo trồng hơn 100ha cây vụ đông, trong đó có hơn 60ha ngô, còn lại là rau màu các loại. Tuy nhiên do ảnh hưởng của trận lũ do cơn bão số 10 vừa qua gây ra đã làm thiệt hại không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp của bà con. Để khôi phục sản xuất, xã  Địch Quả đã tập trung chỉ đạo, vận động nhân dân chủ động khôi phục sản xuất nhằm đảm bảo diện tích gieo trồng vụ đông theo kế hoạch.

  Chi tiết
 10. Thanh niên Trần Văn Quỳnh làm kinh tế giỏi
mỗi trang
Trang:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5