Nông, lâm, ngư nghiệp và thuỷ sản

mỗi trang
Trang:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5

 1. Sơn Hùng: Xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện Nghị quyết Nghị Trung ương 7

  Sơn Hùng: Xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện Nghị quyết Nghị Trung ương 7

  Xã Sơn Hùng có diện tích tự nhiên là 1854,77 ha được bố trí 10 khu dân cư với 5.126 nhân khẩu nằm dọc theo hai bờ ven sông Bứa. Với đăc thù là xã thuần nông, thu nhập chính của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, Chính vì vậy Nghị quyết trung ương 7 khóa X về  nông nghiệp, nông dân và nông thôn ra đời có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với đời sống, sản xuất của người dân xã Sơn Hùng, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới tại  địa phương.

  Chi tiết
 2. Nông dân Giáp Lai thi đua làm theo lời Bác

  Nông dân Giáp Lai thi đua làm theo lời Bác

  Những năm qua, Hội Nông dân xã Giáp Lai, huyện Thanh Sơn đã triển khai hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các phong trào, chương trình công tác hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  Chi tiết
 3. Trạm Bảo vệ thực vật huyện Thanh Sơn triển khai các phương án bảo vệ thực vật vụ mùa, vụ đông 2018

  Trạm Bảo vệ thực vật huyện Thanh Sơn triển khai các phương án bảo vệ thực vật vụ mùa, vụ đông 2018

  Theo kế hoạch vụ mùa năm nay toàn huyện gieo cấy 3.400 ha lúa trông dó lúa lai là 1500 ha, lúa chất lượng cao là 650 ha; vụ đông năm nay toàn huyện trồng 900ha ngô, rau đậu và cây màu các loại.

  Chi tiết
 4. Thanh Sơn tăng cường các biện pháp chống nóng cho đàn vật nuôi

  Thanh Sơn tăng cường các biện pháp chống nóng cho đàn vật nuôi

  Theo dự báo của Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết mùa hè năm nay sẽ có nhiều đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng cao, gây bất lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của đàn vật nuôi. Để bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi, huyện Thanh Sơn đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân áp dụng các biện pháp phòng, chống nắng nóng cho đàn vật nuôi.

  Chi tiết
 5. Thanh sơn: Năng suất lúa chiêm xuân đạt 61,3 tạ

  Thanh sơn: Năng suất lúa chiêm xuân đạt 61,3 tạ

   Đến thời điểm này, bà con nông dân trên địa bàn huyện Thanh Sơn đã cơ bản thu hoạch xong diện tích lúa chiêm xuân, năng suất đạt 61,3 tạ/ 1ha (đạt 100,5% so với cùng kỳ)

  Chi tiết
 6. Sản xuất Nông nghiệp huyện Thanh Sơn chuyển từ bước chuyển từ lượng sang chất

  Sản xuất Nông nghiệp huyện Thanh Sơn chuyển từ bước chuyển từ lượng sang chất

  Thanh Sơn sau 10 năm áp dụng tiến bộ kỹ thuật, tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi để nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm chuyển dần từ sản xuất tự cấp sang sản xuất hàng hóa có chất lượng.

  Chi tiết
 7. Hội thảo mô hình giống lúa Sơn Lâm 2

   Ngày 24/5, tại xã Cự Đồng, Phòng Nông nghiệp& PTNT huyện phối hợp với Hợp tác xã (HTX) sản xuất giống cây trồng Quán Tiên Vĩnh Phúc tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình gióng lúa Sơn Lâm 2.

  Chi tiết
 8. Làm giàu từ vườn ươm cây giống

  Làm giàu từ vườn ươm cây giống

  Hơn 15 năm nay, vườn ươm giống cây trồng của gia đình anh Nguyễn Mạnh Hùng khu Đề ngữ xã Yên Sơn (huyện Thanh Sơn) đã trở thành địa chỉ quen thuộc đối với nhiều nông dân trên địa bàn. Với niềm đam mê và sự nhạy bén, anh Hùng đã hiện thực hiện được ước mơ làm giàu từ vườn ươm cây giống và  tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

  Chi tiết
 9. Viện chiến lược và chính sách dân tộc trao bò cho các gia đình có năng lực chăn nuôi trên địa bàn huyện Thanh Sơn

  Viện chiến lược và chính sách dân tộc trao bò cho các gia đình có năng lực chăn nuôi trên địa bàn huyện Thanh Sơn

       Ngày 7/4, Viện chiến lược và chính sách dân tộc phối hợp với UBND huyện Thanh Sơn, bàn giao 40 con bò lai sinh sản cho 20 gia đình có năng lực chăn nuôi của 2 xã Yên Lương và Yên Sơn. Dự buổi trao bò có Tiến sỹ Nguyễn Hồng Vĩ – Viện trưởng Viện chiến lược và chính sách dân tộc, lãnh đạo Trạm Khuyến nông, Trạm thú y huyện, UBND các xã cùng các hộ dân được nhận bò.

  Chi tiết
 10. Phó chủ tịch TTUBND huyện Quách Hải Lý kiểm tra công tác sản xuất tại xã Yên Lãng

  Phó chủ tịch TTUBND huyện Quách Hải Lý kiểm tra công tác sản xuất tại xã Yên Lãng

   Ngày 3/4, đồng chí Quách Hải Lý-UVBTVHU- Phó chủ tịch TTUBND huyện đã có buổi làm việc kiểm tra công tác sản xuất tại xã Yên Lãng. Cùng đi có lãnh đạo các phòng: Nông nghiệp&PTNT, Trạm khuyến nông, Trạm thú y, Trạm bảo vệ thực vật, Hạt kiểm lâm và Xí nghiệp thủy nông Thanh Sơn.

  Chi tiết
mỗi trang
Trang:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5