Kinh tế

mỗi trang
Trang:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5

 1. Tăng cường chỉ đạo gieo cấy đúng khung lịch thời vụ

  Tăng cường chỉ đạo gieo cấy đúng khung lịch thời vụ

  Trước diễn biến phức tạp của thời tiết vụ Chiêm xuân năm 2017, nếu không chỉ đạo quyết liệt về thời vụ để xảy ra tình trạng gieo cấy các giống lúa ngắn ngày trà xuân muộn trước khung lịch thời vụ dẫn đến lúa trỗ sớm, gặp rét muộn sẽ ảnh hưởng lớn đến năng suất.

  Chi tiết
 2. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống rét và dịch bệnh cho đàn gia súc

  Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống rét và dịch bệnh cho đàn gia súc

  Hiện nay, thời tiết đang trong giai đoạn rét đậm, rét hại trên diện rộng, kèmtheo mưa làm giảm sức đề kháng của đàn vật nuôi đặc biệt là gia súc non và già yếu;trong những ngày tới thời tiết còn có nhiều diễn biến phức tạp nên nguy cơ bùng phát và lây lan dịch bệnh là rất lớn nếu không kịp thời chăm sóc, nuôi dưỡng. Nhằm chủ động phòng, chống đói, rét và dịch bệnh bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi, đề nghị người chăn nuôi cần thực hiện một số biện pháp sau:

  Chi tiết
 3. Thanh Sơn chủ động dự trữ nguồn thức ăn cho gia súc trong mùa đông

  Thanh Sơn chủ động dự trữ nguồn thức ăn cho gia súc trong mùa đông

  Theo thống kê toàn huyện Thanh Sơn hiện có khoảng trên 29.300 con trâu, bò. Trước những ngày này rét đậm rét hại kéo dài như hiện nay, huyện Thanh Sơn đã tập trung chỉ đạo các ngành, các địa phương hướng dẫn người dân  chủ động che chắn chuồng trại, dự trữ nguồn thức ăn, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trâu bò chết do đói, rét dịch bệnh.

  Chi tiết
 4. Giáo dân Đinh Công Hậu phát triển thành công mô hình cây ăn quả

  Giáo dân Đinh Công Hậu phát triển thành công mô hình cây ăn quả

  Đến xã Tất Thắng huyện Thanh Sơn nhắc đến gia đình anh Đinh Công Hậu và chị Nguyễn Thị Viện – Đồng bào công giáo khu 15 ai cũng biết gia đình anh bởi sự chăm chỉ, chịu khó, không ngừng nỗ lực vươn lên làm kinh tế giỏi với mô hình trồng cây ăn quả cho thu nhập vài trăm triệu đồng mỗi năm.

  Chi tiết
 5. Hội thảo xúc tiến thương mại sản phẩm chăn nuôi gà thịt sản xuất liên kết chuỗi

  Hội thảo xúc tiến thương mại sản phẩm chăn nuôi gà thịt sản xuất liên kết chuỗi

  Ngày 7/12, tại huyện Thanh Sơn, Hội nông dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức buổi Hội thảo xúc tiến thương mại sản phẩm chăn nuôi gà thịt sản xuất liên kết. Dự buổi hội thảo có các đồng chí: Đ/c Hà Thị Hương- TUV- Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, đ/c Nguyễn Quang Sỹ- Phó bí thư TT Huyện ủy, đ/c Đinh Thị Kiều An- HUV- Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo đại diện các sở: Công Thương, Sở Nông nghiệp& Phát triển nông thôn tỉnh, Trung tâm khuyến nông tỉnh, đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, hội viên Hợp tác xã chăn nuôi gà Phú An - xã Địch Quả huyện Thanh Sơn và Hợp tác xã Văn Bán  huyện Cẩm Khê.

  Chi tiết
 6. Thanh Sơn: Chủ động phòng chống đói rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi

  Thanh Sơn: Chủ động phòng chống đói rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi

  Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, tình hình thời tiết vụ đông năm 2017 khả năng diễn biến phức tạp, khó lường, có thể xuất hiện rét đậm, rét hại kéo dài. Vì vậy những năm qua, việc phòng, chống đói, rét, bảo vệ đàn gia súc là một trong những nhiệm vụ quan trọng được địa phương của huyện Thanh Sơn đặc biệt quan tâm. Với sự chỉ đạo quyết liệt từ chính quyền và sự chủ động của người dân, các giải pháp bảo vệ đàn gia súc trong mùa đông đã được triển khai có hiệu quả. Ghi nhận tại xã Cự Thắng  huyện Thanh Sơn.

  Chi tiết
 7. Khai mạc hội chợ thương mại huyện Thanh Sơn năm 2017

  Khai mạc hội chợ thương mại huyện Thanh Sơn năm 2017

  Ngày  23/11,UBND huyện đã tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại huyện Thanh Sơn năm 2017 . Tới dự có đồng chí Nguyễn Chí Thắng – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Kim Liên – Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh. Phía huyện có đồng chí Phan Trọng Tấn – TUV – Bí thư HU – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Phó Bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Đinh Thị Kiều An- HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng BTC hội chợ; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp tham gia hội chợ, lãnh đạo các huyện Tân Sơn,  Yên Lập cùng đông đảo nhân dân và du khách đến tham quan.

  Chi tiết
 8. Lương Nha: Xây dựng mô hình vườn mẫu nông thôn mới

  Lương Nha: Xây dựng mô hình vườn mẫu nông thôn mới

    Để phát huy thế mạnh của địa phương trong sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao giá trị kinh tế trên từng diện tích đất, xã Lương Nha ( huyện Thanh Sơn) đã tiến hành xây dựng các mô hình vườn mẫu nông thôn mới để nhân ra diện rộng, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

  Chi tiết
 9. Họp Ban tổ chức “Hội chợ thương mại huyện Thanh Sơn năm 2017”

  Họp Ban tổ chức “Hội chợ thương mại huyện Thanh Sơn năm 2017”

  Ngày 14/11, Ban tổ chức “Hội chợ thương mại huyện Thanh Sơn năm 2017” đã họp bàn phân công nhiệm vụ các thành viên Ban tổ chức. Đ/c Đinh Thị Kiều An – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban tổ chức hội chợ chủ trì hội nghị.

  Chi tiết
 10. Siết chặt quản lý các cơ sở sản xuất, chế biến chè

  Siết chặt quản lý các cơ sở sản xuất, chế biến chè

  Thời gian gần đây tại một số xã trong vùng chè của huyện đã xuất hiện tình trạng nhiều hộ sơ chế, chế biến chè xanh chất lượng thấp, không tuân thủ chặt chẽ quy trình, quy chuẩn Quốc gia trong sơ chế, chế biến như: Nơi sản xuất không đảm bảo vệ sinh môi trường, nhà xưởng, thiết bị sao sấy bị gỉ; chè sau khi vò đem phơi nắng trực tiếp trên sân nhà, đường đi  gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. 

  Chi tiết
mỗi trang
Trang:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5