Kinh tế

mỗi trang
Trang:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5

 1. Phòng Nông nghiệp huyện phối hợp với trạm bảo vệ huyện hướng dẫn triển khai diệt chuột bằng bả sinh học cho bà con xã Cự Thắng

  Phòng Nông nghiệp huyện phối hợp với trạm bảo vệ huyện hướng dẫn triển khai diệt chuột bằng bả sinh học cho bà con xã Cự Thắng

  Nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng chuột phá hoại trên lúa vụ xuân năm 2018, Ngày 19/3 Phòng Nông nghiệp huyện phối hợp với trạm bảo vệ huyện đã tổ chức hướng dẫn cách phối trộn mồi bả bả sinh học cho bà con nông dân khu 1 xóm Nương xã Cự Thắng.

  Chi tiết
 2. Tổ chức chiến dịch diệt chuột tập trung vụ chiêm xuân năm 2017-2018

  Tổ chức chiến dịch diệt chuột tập trung vụ chiêm xuân năm 2017-2018

  Nhằm nâng cao ý thức của nhân dân trong việc chủ động diệt chuột tập trung, đồng loạt bảo vệ an toàn cho lúa và cây màu vụ chiêm xuân và giảm số lượng quần thể chuột gây hại ở vụ mùa, vụ đông và các năm tiếp theo, hạn chế lây lan dịch bệnh. Trạm Bảo vệ Thực vật huyện vừa tổ chức ra quân chiến dịch diệt chuột tập trung vụ chiêm xuân năm 2017-2018.

  Chi tiết
 3. Trạm khuyến nông huyện Thanh Sơn: Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, tạo tán cây bưởi diễn

  Trạm khuyến nông huyện Thanh Sơn: Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, tạo tán cây bưởi diễn

   Ngày 8/3, Trạm khuyến nông, phối hợp Phòng Nông nghiệp&PTNT, Trạm bảo vệ thực vật huyện tổ chức hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, tạo tán cây bưởi diễn năm thứ 2 tại xã Tất Thắng. Đây cũng là mô hình hướng dẫn kỹ thuật điểm để triển khai nhân rộng trên địa bàn toàn huyện.

  Chi tiết
 4. Tăng cường công tác phòng, trừ bệnh Lùn sọc đen hại lúa, ngô trên địa bàn huyện Thanh Sơn.

  Theo nhận định của Cục Bảo vệ thực vật, bệnh Lùn sọc đen có khả năng lây lan rất nhanh, nguy cơ bùng phát và gây thiệt hại lớn trong sản xuất nông nghiệp nhất là cây lúa với cây ngô tại các tỉnh phía Bắc trong thời gian tới.

  Chi tiết
 5. Tăng cường các hoạt động phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi

  Trong những ngày qua, rét đậm, rét hại đã xảy ra trên địa bàn huyện, theo dự báo không khí lạnh tiếp tục tăng cường và còn diễn biến phức tạp; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến từ 10- 12ºC, vùng núi từ 8- 10ºC, vùng núi cap dưới 5ºC, ảnh hưởng lớn đến sản xuất của nhân dân, đặc biệt vùng núi, vùng sâu, vùng xa. Trước tình hình trên, để bảo vệ an toàn cho cây trồng, vật nuôi, đảm bảo an toàn cho sản xuất, phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Chủ tịch UBND huyện đã có Công điện chỉ đạo thực hiện một số biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi.

  Chi tiết
 6. Tăng cường chỉ đạo gieo cấy đúng khung lịch thời vụ

  Tăng cường chỉ đạo gieo cấy đúng khung lịch thời vụ

  Trước diễn biến phức tạp của thời tiết vụ Chiêm xuân năm 2017, nếu không chỉ đạo quyết liệt về thời vụ để xảy ra tình trạng gieo cấy các giống lúa ngắn ngày trà xuân muộn trước khung lịch thời vụ dẫn đến lúa trỗ sớm, gặp rét muộn sẽ ảnh hưởng lớn đến năng suất.

  Chi tiết
 7. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống rét và dịch bệnh cho đàn gia súc

  Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống rét và dịch bệnh cho đàn gia súc

  Hiện nay, thời tiết đang trong giai đoạn rét đậm, rét hại trên diện rộng, kèmtheo mưa làm giảm sức đề kháng của đàn vật nuôi đặc biệt là gia súc non và già yếu;trong những ngày tới thời tiết còn có nhiều diễn biến phức tạp nên nguy cơ bùng phát và lây lan dịch bệnh là rất lớn nếu không kịp thời chăm sóc, nuôi dưỡng. Nhằm chủ động phòng, chống đói, rét và dịch bệnh bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi, đề nghị người chăn nuôi cần thực hiện một số biện pháp sau:

  Chi tiết
 8. Thanh Sơn chủ động dự trữ nguồn thức ăn cho gia súc trong mùa đông

  Thanh Sơn chủ động dự trữ nguồn thức ăn cho gia súc trong mùa đông

  Theo thống kê toàn huyện Thanh Sơn hiện có khoảng trên 29.300 con trâu, bò. Trước những ngày này rét đậm rét hại kéo dài như hiện nay, huyện Thanh Sơn đã tập trung chỉ đạo các ngành, các địa phương hướng dẫn người dân  chủ động che chắn chuồng trại, dự trữ nguồn thức ăn, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trâu bò chết do đói, rét dịch bệnh.

  Chi tiết
 9. Giáo dân Đinh Công Hậu phát triển thành công mô hình cây ăn quả

  Giáo dân Đinh Công Hậu phát triển thành công mô hình cây ăn quả

  Đến xã Tất Thắng huyện Thanh Sơn nhắc đến gia đình anh Đinh Công Hậu và chị Nguyễn Thị Viện – Đồng bào công giáo khu 15 ai cũng biết gia đình anh bởi sự chăm chỉ, chịu khó, không ngừng nỗ lực vươn lên làm kinh tế giỏi với mô hình trồng cây ăn quả cho thu nhập vài trăm triệu đồng mỗi năm.

  Chi tiết
 10. Hội thảo xúc tiến thương mại sản phẩm chăn nuôi gà thịt sản xuất liên kết chuỗi

  Hội thảo xúc tiến thương mại sản phẩm chăn nuôi gà thịt sản xuất liên kết chuỗi

  Ngày 7/12, tại huyện Thanh Sơn, Hội nông dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức buổi Hội thảo xúc tiến thương mại sản phẩm chăn nuôi gà thịt sản xuất liên kết. Dự buổi hội thảo có các đồng chí: Đ/c Hà Thị Hương- TUV- Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, đ/c Nguyễn Quang Sỹ- Phó bí thư TT Huyện ủy, đ/c Đinh Thị Kiều An- HUV- Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo đại diện các sở: Công Thương, Sở Nông nghiệp& Phát triển nông thôn tỉnh, Trung tâm khuyến nông tỉnh, đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, hội viên Hợp tác xã chăn nuôi gà Phú An - xã Địch Quả huyện Thanh Sơn và Hợp tác xã Văn Bán  huyện Cẩm Khê.

  Chi tiết
mỗi trang
Trang:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5