Tổng kết chương trình dân vận xây dựng cơ sở chính trị tại xã Văn Miếu năm 2017

 Ngày 3/11, huyện Thanh Sơn đã tổ chức lễ tổng kết chương trình dân vận xây dựng cơ sở chính trị tại xã Văn Miếu năm 2017. Tới dự có đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền- UVBTVTU- Trưởng Ban dân vận Tỉnh, đ/c Nguyễn Minh Long- Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh.


 Về phía huyện có các đồng chí: Đ/c Phan Trọng Tấn-TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Văn Mạnh- Phó BTHU- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTVHU, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Văn Miếu và đông đảo bà con nhân dân trong khu đã tới dự.

Kết quả sau 1 tháng triển khai chương trình dân vận tại xã Văn Miếu đã làm được 3,277km đường bê tông (vượt 0,677km đường bê tông liên thôn, liên xóm so với kế hoạch), đổ 1.463m2 sân bê tông tông trường học và nhà văn hóa, xây dựng và sửa chữa 6 ngôi nhà tình nghĩa cho hộ chính sách và hộ nghèo, xây mới 1 nhà văn hóa khu Liệm, tu sửa 03 nhà văn hóa khu dân cư đã xuống cấp: khu Cát, khu Kén, khu Mật 2; làm được 1,6km đường điện thắp sáng đường giao thông nông thôn. Bên cạnh đó đã tổ chức 12 buổi bồi dưỡng nghiệp vụ cho 838 lượt người là cán bộ xã, người hoạt động không chuyên trách ở khu dân cư, đoàn viên, hội viên ở cơ sở và người dân về nghiệp vụ công tác đảng, công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, phòng chống cháy nổ, bảo vệ rừng, truyền thông tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản, chăm sóc sức khỏe trẻ em, phòng chống dịch bệnh, tặng hàng trăm suất quà cho hộ nghèo, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, đối tượng chính sách và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã; huy động được trên 2.500 ngày công của dân quân, các tổ chức và nhân dân xã Văn Miếu tham gia làm dân vận với tổng kinh phí chương trình làm công tác dân vận tại xã Văn Miếu là trên 4,9 tỷ đồng.

   Phát biểu tại buổi tổng kết chương trình dân vận xây dựng cơ sở chính trị tại xã Văn Miếu năm 2017, đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền- UVBTVTU- Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của HU-HĐND-UBND- UBMTTQ  huyện, các ban ngành đoàn thể của huyện Thanh Sơn và Đảng ủy, chính quyền, nhân dân xã Văn Miếu  trong việc triển khai thực hiện công tác dân vận. Đ/c Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy cũng yêu cầu, trong thời gian tới, huyện Thanh Sơn cần tiếp tục phát huy những kết quả đã được, triển khai tốt công tác dân vận tại các địa phương đặc biệt là đối với những xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện qua đó góp phần tăng cường khối đại đoàn kết, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, đảm bảo quốc phòng, an ninh vững mạnh,  thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Nhân dịp này, Ban dân vận Tỉnh ủy, UBND huyện Thanh Sơn cũng đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai công tác dân vận năm 2017.

Tại buổi lễ tổng kết công tác dân vận, nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi của nhân dân, huyện Thanh Sơn cũng tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ,  thể thao giữa các xã, cơ quan, đơn vị. Chương trình giao lưu văn nghệ thu hút 15 tiết mục với sự tham gia của hơn 50 diễn viên quần chúng từ các khu của xã Văn Miếu và các xã lân cận. Các tiết mục thể hiện tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi công ơn Đảng, Nhà nước và tình quân dân sâu sắc, đặc biệt có nhiều tiết mục độc đáo về bản sắc văn hóa dân tộc như Hát ví dân tộc Mường;  Mùa xuân trên bản Dao của dân tộc Dao góp phần bảo tồn  và phát huy giá trị bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc  đã thu hút đông đảo người dân đến xem, cổ vũ, động viên.

Buổi tổng kết đã kết thúc tốt đẹp bằng chương trình đốt lửa trại, lãnh đạo Huyện uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQ huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, nhân dân xã Văn Miếu và các xã lân cận nắm tay vòng quanh ngọn lửa trong tiếng nhạc đoàn kết./.

Thu Thủy- Ngân Hà