Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 triển khai Quyết định 938, 939 của Thủ tướng chính phủ.

Sáng ngày 09/01/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018, triển khai thực hiện Quyết định 938/CP của Chính phủ về  "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027" và Quyết định 939/CP về "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025".

Tới dự Hội nghị, về phía tỉnh có đồng chí Vũ Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, đồng chí Hoàng Minh Thu - Trưởng ban Gia đình - xã hội Hội LHPN tỉnh, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Quang Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Ngọc Đương - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn - Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện 2 Đề án 938, 939 của Chính phủ; thành viên Ban chỉ đạo 2 Đề án, lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện, Lãnh đạo UBND 23 xã, Thị trấn, Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở và đơn vị trực thuộc.

Tại Hội nghị tổng kết, Hội Phụ nữ huyện đã đánh giá kết quả hoạt động Hội năm 2017, như thực hiện công trình thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trên toàn huyện xây dựng 3 mái ấm tình thương, 1 mái ấm công đoàn đạt 100,09% kế hoạch Hội phụ nữ tỉnh giao; đã gắn biển 215 “Đoạn đường phụ nữ tự quản”, xây dựng 23 mô hình trồng hoa dọc các tuyến đường liên xã, liên khu dân cư với tổng chiều dài là 12km. Tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện NQ Đại hội Phụ nữ các cấp cho cán bộ, hội viên. Tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII”. Triển khai phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang gắn với thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, chung sức xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, qua bình xét cuối năm đã có 90% hội viên đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua.

Hội đã duy trì và phát triển tốt các nguồn vốn vay từ NHCSXH với tổng dư nợ  trên 82 tỷ đồng cho 3.321 hộ vay; Quỹ TYM với tổng dư nợ trên 22 tỷ đồng giúp cho 2.459 hội viên vay vốn phát triển sản xuất xóa đói giảm nghèo. Tỷ lệ thu hút 79,2 % (tăng so với cùng kỳ là 1,02%)./.

Hải Huyền- Hội LHPN huyện