Say mê với công tác truyền thanh cơ sở

Là người phụ trách, gắn bó với Đài truyền thanh hơn 7 năm nay, anh Đinh Văn Thắng cán bộ phụ trách Đài Truyền thanh xã Yên Lãng (huyện Thanh Sơn) luôn tận tụy, trách nhiệm với công việc, đưa tiếng nói của 4 cấp đến với  nhân dân trên địa bàn.

Năm 2010, anh Đinh Văn Thắng chuyển từ cán bộ lâm nghiệp xã sang phụ trách Đài Truyền thanh cơ sở. Trước thực tế cơ sở vật chất của Đài thường xuyên bị hỏng, phụ cấp cán bộ  làm công tác truyền thanh cơ sở thấp, song nhận thức được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền đặc biệt là công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh cơ sở có ý nghĩa rất quan trọng đối với địa phương, với tinh thần trách nhiệm trong công việc anh Thắng đã không quản khó khăn, vất vả, tìm tòi, học hỏi để tự sửa chữa các cụm thu, cụm loa, đảm bảo duy trì hoạt động của Đài, đồng thời tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương đầu tư, sửa chữa thay thế các thiết bị truyền thanh bị hư hỏng nặng đảm bảo công tác tuyên truyền các sự kiện chính trị xã hội quan trọng của đất nước, của tỉnh và của huyện đến với người dân. Với sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương từ huyện đến cơ sở, đến nay, Đài Truyền thanh xã Yên Lãng đã được trang bị 1 máy phát thanh FM 50W, 2 micro, 1 đầu đĩa, 11 cụm loa với 25 loa được lắp đặt tại 7 khu dân cư trên địa bàn, ngoài ra Đài còn được trang bị đầy đủ hệ thống chống sét đảm bảo an toàn các thiết bị trong mùa mưa bão.

Hàng ngày, Đài duy trì đều đặn lịch tiếp âm và phát sóng các chương trình thời sự từ Trung ương đến địa phương; duy trì xây dựng bản tin phát thanh của xã 2 buổi/ 1 tuần với những nội dung tuyên truyền những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, giới thiệu những mô hình kinh tế giỏi, cách làm hay của hội viên… từ đó, những chương trình của Đài đã trở thành người bạn quen thuộc, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người dân, là kênh thông tin quan trọng có tác động tích cực đến các hoạt động kinh tế - xã hội ở địa phương. Ông Nguyễn Văn Thanh- khu Đông Vượng xã Yên Lãng- một trong những thính giả quen thuộc của Đài Truyền thanh chia sẻ:  Từ những chương trình của Đài Truyền thanh, bà con nhân dân chúng tôi nắm bắt được rất nhiều thông tin, từ nội dung các Kỳ họp HĐND, đến các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là các thông tin của địa phương như chương trình nông nghiệp, nông thôn, chương trình pháp luật, bà con rất phấn khởi.

Với trách nhiệm là cán bộ truyền thanh anh Thắng phải đảm nhận tất cả các công việc như: kiểm tra, sửa chữa máy truyền thanh, biên tập tin, bài và tiếp âm, tiếp sóng các chương trình, anh tâm sự: Người trực tiếp làm Đài như chúng tôi trước hết phải tâm huyết với Đài, thứ 2 phải có kinh nghiệm, phải tích cực học hỏi để duy trì hoạt động, để Đài thực sự là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, làm sao giúp cho nhân dân nắm bắt được chính sách pháp luật của Nhà nước.Tâm huyết nhất là được nhân dân yêu mến, đây cũng là nguồn động lực, niềm động viên đối với chúng tôi.

Ông Đinh Tuấn Minh- Phó CTUBND xã Yên Lãng trao đổi: Hiện nay Đài truyền thanh xã cuả chúng tôi hoạt động tốt, 7/7 khu dân cư trên địa bàn xã đều được nghe Đài, từ đó các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước của địa phương đều đến được với người dân, góp phần quan trọng trong việc chỉ đạo, điều hành các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Để có được kết quả đó, có sự đóng góp không nhỏ của đồng chí Đinh Văn Thắng, cán bộ truyền thanh tâm huyết với nghề.

Với phương châm “Tuyên truyền tốt, quản lý tốt” và sự tâm huyết của bản thân, anh Thắng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được các cấp, ngành biểu dương, ghi nhận./.

Thu Thủy- Đài TT Thanh Sơn