Người sỹ quan trẻ gương mẫu

Là một cán bộ chiến sỹ trẻ, thượng úy Trần Văn Thìn- Trợ lý tác chiến tham mưu Ban chỉ huy quân sự huyện Thanh Sơn trong những năm qua đã không ngừng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là  tấm gương biểu biểu trong lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam tại huyện Thanh Sơn được các cấp, các ngành ghi nhận và biểu dương.

 Sinh ra và lớn lên tại xã Thạch Kiệt huyện Tân Sơn, với ước mơ trở thành một sỹ quan quân đội, sau khi tốt nghiệp THPT năm 2005, Trần Văn Thìn đăng ký thi dự thi và trúng tuyển vào trường Sỹ quan lục quân 1. Năm 2010, anh  tốt nghiệp và ra trường với cấp hàm trung úy, được cấp trên điều động về công tác tại Kho K79- Cục Kỹ thuật- Quân khu II huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên, đến tháng 12 năm 2013 luân chuyển về công tác tại Ban chỉ huy quân sự huyện Thanh Sơn.

 Trên cương vị là Trợ lý tác chiến, hàng năm anh tích cực tham mưu cho Đảng úy, Chỉ huy đơn vị, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực tuần tra canh gác đặc biệt là trong những dịp lễ tết, sự kiện chính trị quan trọng của địa phương. Đồng thời, tích cực hướng dẫn cơ sở làm tốt công tác tham mưu tác chiến, huấn luyện và luyện tập, diễn tập, hoàn tành kế hoạch đảm bảo chất lượng,đặc biệt là trong các cuộc diễn tập chiến đấu trị an, diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng và diễn tập khu vực phòng thủ của huyện, qua đó góp phần cùng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương hàng năm. Cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự hăng say sáng tạo, thượng úy Trần Văn Thìn đã và đang từng bước khẳng định được vị trí của mình trong công tác.

Thượng úy Thìn tâm sự: “Để hoàn thành nhiệm vụ, tôi luôn trau dồi kiến thức, vận dụng chuyên môn nghiệp vụ đã học ở trường, những kinh nghiệm bản thân vận dụng vào công việc, để từ đó tham mưu cho Đảng ủy, chỉ huy đơn vị thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.”

Trung tá Nghiêm Xuân Hải- Phó tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Thanh Sơn cho biết: “Là một đảng viên trẻ, ngoài nhiệm vụ công tác, thượng úy Thìn còn tích cực tham gia các hoạt động do đơn vị phát động, đặc biệt là phong trào tăng gia sản xuất như: nuôi lợn, trồng rau xanh để cải thiện bữa ăn cho cán bộ, chiến sỹ. Không ngại khó, ngại khổ luôn năng động, chịu khó trong mọi nhiệm vụ được giao nên anh đã nhận được sự tín nhiệm của đồng chí, đồng đội, được lãnh đạo Chỉ huy của đơn vị ghi nhận và đánh giá cao”        Với những nỗ lực của mình, thượng úy Trần Văn Thìn được nhận nhiều giấy khen của UBND huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh vì có thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác, anh xứng đáng là tấm gương cho nhiều cán bộ, chiến sỹ trẻ học tập và noi theo.

Thu Thủy- Đài TT Thanh Sơn