Gương người tốt việc tốt

mỗi trang

 1. Chàng thanh niên trẻ Đỗ Nguyên Đức với khát vọng làm giàu

  Chàng thanh niên trẻ Đỗ Nguyên Đức với khát vọng làm giàu

  Trong những năm qua, với tinh thần xung kích, sáng tạo, đoàn viên thanh niên xã Cự Thắng (huyện Thanh Sơn) đã phát huy vai trò sức trẻ, có nhiều đóng góp tích cực vào các hoạt động phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đặc biệt là việc mạnh dạn xây dựng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Một trong những gương thanh niên tiêu biểu dám nghĩ dám làm phải kể đến là chàng thanh niên trẻ Đỗ Nguyên Đức – Phó Bí thư chi đoàn khu 5 đã từ bỏ ước mơ được đứng trên bục giảng để về lập nghiệp ngay chính quê hương mình và đã thành công với thương hiệu “mật ong rừng Thanh Sơn”.

  Chi tiết
 2. Đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Thanh Sơn: Đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế , giảm nghèo bền vững

  Đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Thanh Sơn: Đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế , giảm nghèo bền vững

  Thanh Sơn là huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Phú Thọ với diện tích tự nhiên là 62.177,06ha với 23 xã, thị trấn, trong đó có 8 xã đặc biệt khó khăn, 6 xã nằm trong vùng CT229 với 16 dân tộc anh em cùng chung sống đoàn kết, trong đó dân tộc thiểu số chiếm hơn 60%. Những năm qua, huyện Thanh Sơn đã vận dụng và triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án đặc biệt là chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số để đưa quê hương Thanh Sơn ngày một phát triển.

  Chi tiết
 3. Từ nghèo khó trở thành giàu có của anh nông dân người dân tộc Dao

  Từ nghèo khó trở thành giàu có của anh nông dân người dân tộc Dao

   Với bản tính cần cù, mạnh dạn, biết tính toán, chăm chỉ tiếp thu kiến thức mới và biết vượt khó vươn lên, anh Triệu Tiến Bình- dân tộc Dao khu Hạ Sơn- xã Yên Sơn- huyện Thanh Sơn đã thoát nghèo trở thành hộ khá, hộ giàu của khu. Đây là một tấm gương hội viên nông dân đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu được xã Yên Sơn biểu dương, ghi nhận.

   

  Chi tiết
mỗi trang