Hội thảo xúc tiến thương mại sản phẩm chăn nuôi gà thịt sản xuất liên kết chuỗi

Ngày 7/12, tại huyện Thanh Sơn, Hội nông dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức buổi Hội thảo xúc tiến thương mại sản phẩm chăn nuôi gà thịt sản xuất liên kết. Dự buổi hội thảo có các đồng chí: Đ/c Hà Thị Hương- TUV- Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, đ/c Nguyễn Quang Sỹ- Phó bí thư TT Huyện ủy, đ/c Đinh Thị Kiều An- HUV- Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo đại diện các sở: Công Thương, Sở Nông nghiệp& Phát triển nông thôn tỉnh, Trung tâm khuyến nông tỉnh, đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, hội viên Hợp tác xã chăn nuôi gà Phú An - xã Địch Quả huyện Thanh Sơn và Hợp tác xã Văn Bán  huyện Cẩm Khê.

Thực hiện kế hoạch triển khai mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi chăn nuôi gà thịt an toàn thực phẩm quy mô liên huyện, liên xã, trong thời gian qua, Hội nông dân tỉnh đã lựa chọn xây dựng 2 hợp tác xã An Phú xã Địch Quả, huyện Thanh Sơn và Hợp tác xã Văn Bán huyện Cẩm Khê với quy mô nuôi 100.000 gà thịt/ năm để triển khai thực hiện. Đến nay, 30 hộ chăn nuôi của 2 Hợp tác xã đã thực hiện đúng các quy trình chăn nuôi gà đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tuy nhiên đầu ra của sản phẩm vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.

Sau khi đi tham quan thực tế tại 3 hộ chăn nuôi gà của Hợp tác xã An Phú xã Địch Quả ( huyện Thanh Sơn), để tìm hướng đi cho sản phẩm gia cầm theo hướng bền vững, tại buổi Hội thảo, đại biểu các doanh nghiệp, lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, lãnh đạo huyện Thanh Sơn, các cơ quan chuyên môn của tỉnh, hội viên Hợp tác xã chăn nuôi gà An Phú, Văn Bán đã cùng nhau trao đổi, thảo luận nhằm giải đáp, tháo gỡ những khó khăn,vướng mắc trong quá trình sản xuất, chăn nuôi và tiêu thụ đầu ra của sản phẩm.

Phát biểu tại buổi Hội thảo, đ/c Hà Thị Hương- TUV- Chủ tịch Hội nông dân tỉnh và đồng chí Nguyễn Quang Sỹ- Phó Bí thư TT Huyện ủy Thanh Sơn cũng mong muốn qua buổi Hội thảo trao đổi giữa doanh nghiệp, 2 Hợp tác xã và các hộ chăn nuôi sẽ nắm bắt được yêu cầu giữa người chăn nuôi và người tiêu thụ để xây dựng được mô hình chăn nuôi gà liên kết theo chuỗi giá trị bền vững, qua đó góp phần nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân, tiến tới xây dựng nền nông nghiệp phát triển theo hướng hiện đại, hiệu quả trên địa bàn 2 huyện Thanh Sơn và Cẩm Khê./.

Thu Thủy- Đài TT Thanh Sơn