Công an huyện Thanh Sơn: Tập huấn các Bộ luật và Luật của Quốc hội mới sửa đổi bổ sung cho cán bộ chiến sỹ

Ngày 21/12, Công an huyện Thanh Sơn đã tổ chức buổi  tập huấn Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017), Bộ luật tố tụng hình sự, Luật Tổ chức Cơ quan điều tra hình sự và Luật thi hành tạm giữ, tạm giam năm 2015 vừa được Quốc hội khóa XIV sửa đổi ban hành  và có hiệu lực từ ngày 1/1/ 2018 cho 105 cán bộ, chiến sỹ của đơn vị.

Tại buổi tập huấn các cán bộ, chiến sỹ công an huyện được quán triệt các nội dung cơ bản, trọng tâm của các Bộ luật và Luật mới sửa đổi bổ sung, trong đó nhấn mạnh những điểm mới sửa đổi, bổ sung so với các Bộ luật và Luật cũ đã ban hành năm 2015, qua đó nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, kiến thức pháp luật cho cán bộ chiến sỹ, đặc biệt là lực lượng cảnh sát điều tra, cảnh sát thi hành án hình sự, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cũng tại buổi tập huấn, lãnh đạo công an huyện đã tổ chức thảo luận, giải đáp thắc mắc, kiến nghị liên quan đến các nội dung các Bộ luật và Luật mới sửa đổi bổ sung cũng như những vấn đề cần lưu ý trong quá trình triển khai thi hành thực hiện gắn với thực tiễn công tác chuyên môn./.

Thu Thủy- TT Thanh Sơn